Cách SEO Website lên 50k Traffic / 3 tháng bất chấp thuật toán

By: Date: 19 Tháng Sáu, 2020 Categories: Blog Thẻ:,
cách seo từ khóa lên 50k traffic

Google đang ngày một trở nên khó khăn hơn trong việc xếp hạng những từ khóa, không chỉ khó khăn đối với các website có tuổi đời ít mà nó còn soi xét cả những website có tuổi  đời hàng chục năm tuổi . Chính vì thế việc thực hiện làm thế nào để có thể giúp cho website trở nên thân thiện hơn với google , giúp website có thể vượt qua mọi thật toán cũ mới ra đang là một trong những vấn đề được rất nhiều các Seoer quan tâm .

Mình giám chắc có rất nhiều người đang rơi trong tình cảnh website đang ở trên đỉnh cao mà lại rơi xuống vực sâu thảm hại , cụ thể là đang ở 100k traffic lại rơi xuống 5 – 10k traffic . Bạn đang loay hoay không biết do bài viết của mình viết chưa tốt hay backlink mình đi không tốt và có người lại cho rằng do lỗi audit website .

 

Đối với bản thân mình và hiện mình đã thực hiện phục hồi thành công khi bị 1 website chuyên về công nghệ và phần mềm của mình bị dính đợt cập nhập đầu tháng 5/2020 và rớt không phanh đang từ 75k traffic xuống đến 5k traffic . Có rất nhiều người nhận định là bị dính thuật toán này thuật toán kia . Và mình cũng phải dừng lại mà đánh giá lại toàn bộ website của mình và chỉ sau 1 thời gian hơn 1 tháng chút thì lượng Traffic Website của mình đang dần ngóc đầu lên và đó là một tín hiệu cực kỳ tốt .

Kinh nghiệm luôn là công thức đưa ra những sự thay đổi nhé mọi người , và nếu bạn chưa hiểu về các thuật toán hiện có của google thì hãy cùng tham khảo dưới đây nhé để có thể thực hiện SEO sẽ tránh được nhé :

Các thuật toán của google tính đến năm 2020 :

 1. Thuật toán Google Panda

  Đây là thuật toán cũng được google đưa ra khá lâu rồi từ 24 tháng 2 năm 2011 , tuy nhiên đưa ra lâu không có nghĩa là google bỏ quên nó mà nó vẫn hoạt động liên tục đi tìm những website spam , nội dung kém chất lượng , nội dung mỏng , nhồi nhét từ khóa (keywords) và đặc biệt là cho trải nghiệm người dùng không tốt .

 2. Thuật toán Google Penguin

  Đây cũng là một trong những thuật toán ra đời đã làm chao đảo thị trường SEO thế giới bởi thuật toán này chủ yếu nhắm đến những liên kết Spam, liên kết không tự nhiên, thao túng liên kết và mua bán liên kết . Và thuật toán cốt lõi này cũng được Google đưa ra vào ngày 24 tháng 4 năm 2012

 3. Thuật toán Google HummingBird (Chim ruồi)

  Thuật toán Google HummingBird được Google cập nhập cốt lõi vào ngày 30 tháng 8 năm 2013 . Và thuật toán này phần lớn là hướng đến xử lý các từ khóa dài giúp người dùng nhận được những kết quả tìm kiếm bằng từ khóa dài chính xác thông tin cần .

 4. Thuật toán Mobile Friendly

  Đây thực ra cũng không phải là thuật toán mà nói đúng hơn là tiêu chí xếp hạng cho một website , Vào ngày 21 tháng 4 năm 2015 thì Google đưa ra thuật toán này nhằm vào các website chưa được tối ưu và thân thiện với hiển thị trên điện thoại – máy tính bảng .

 5. Thuật toán Google Possum

  Google Possum được Google cập nhập đưa ra với tiêu chí là sắp xếp lại hệ thống các từ khóa phù hợp hiển thị theo địa phương . Chính vì thế các từ khóa website địa phương nào sẽ được ưu tiên hiển thị ở khu vực đó hơn .

 6. Thuật toán Google Pigeon

  Cũng tương tự như thuật toán Possum ở trên thì Google cũng đưa ra cập nhập thuật toán này vào ngày 22 tháng 12 năm 2014 nhằm giúp các từ khóa của website hiển thị tốt nhất quanh khu vực mà website đó định vị .

 7. Thuật toán Google RankBrain

  Được cập nhập cốt lõi vào ngày 26 tháng 10 năm 2015 và đây được coi là một trí tuệ nhân tạo  Machine Learning giúp người dùng có thể thực hiện tìm kiếm chính xác từ khóa mà người dùng đang hướng đến . Giả dụ khi chúng ta gõ một từ khóa không chính xác thì google sẽ tự động gợi ý từ khóa đúng nhất cho bạn .

 8. Thuật toán Google Pirate

  Đây là thuật toán được google đưa ra cập nhập cốt lõi vào tháng 10 năm 2014 . Thuật toán này sẽ làm giảm thứ hạng đối với website thường xuyên bị khiếu nại bản quyền

 9. Thuật toán Google Fred

  Đây là thuật toán được Google cập nhập nhằm thao giảm xếp hạng các website có chất lượng thấp và xây dựng chủ yếu kiếm lời từ việc quảng cáo .

Đối với một dân SEO thì không thể không biết đến những thuật toán này , chính vì thế trước khi vào nghề SEO thì chúng ta cần phải hiểu hết các thuật toán mà Google đã cập nhập để giúp cho website của bạn có những thứ hạng tốt nhất và an toàn nhất .

Bản thân mình kinh nghiệm 10 năm seo và đẩy hàng ngàn từ khóa lên Top 1 Google và cũng đã trải qua rất nhiều thăng trầm của thuật toán google cập nhập , và hôm nay mình cũng đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm khi đã thực hiện phục hồi và thực hiện các dự án tránh được các thuật toán của google .

Các bước thực hiện SEO đem về 50k Traffic / 1 tháng

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho những bạn nào đang là newbie nhé , còn các cao thủ đã có kinh nghiệm chắc cũng đã biết nhiều rồi đúng không . Và mọi người cùng thực hiện như sau nhé :

Trước tiên về yêu cầu Website :

 • Code website phải được thiết kế bắt mắt bằng ngôn ngữ WordPress , Flatsome thì tốt
 • Giao diện bố trí hợp lý không quá thô và dễ dàng tùy biến và sử dụng .
 • Tốc độ Load website phải đạt tối thiểu từ 60/100 trở lên cả Mobile lẫn trên PC nhé

Nào chúng ta cùng thực hiện đi tìm chìa khóa kéo 1 tháng lên 50k traffic nhé .

Bước 1 : Chúng ta nên săn tìm các Domain có tuổi đời cao, chỉ số DA cao và chỉ số Spamcore < 15% nhé . Tốt nhất là 1% càng tốt .

Bước 2 : Sau khi đã hoàn thành giao diện website và đưa lên mạng kèm tên miền chất lượng rồi thì chúng ta tiếp tục mua cho mình một tài khoản Ahref nhé .

Bước 3 : Tiến hành tìm các từ khóa ngách , chúng ta sử dụng Ahref.com để tìm các từ khóa ngách có ít cạnh tranh để đưa traffic về cho website nhé . Tuy nhiên nếu bạn làm website tổng hợp thì nó sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc tìm kiếm từ khóa ngách và mở rộng .

Bước 4 : Có 2 cách chúng ta tìm từ khóa ngách đó là :

 1. Chúng ta tìm keyword có lượng traffic từ một website cùng lĩnh vực của chúng ta
 2. Đó là chúng ta tìm kiếm trực tiếp bằng từ khóa trong lĩnh vực chúng ta Seo

Nếu chúng ta thực hiện cách 1 : thì chúng ta làm như sau :

1 – Chúng ta mở Ahref.com lên và gõ url trang chủ của website đối thủ lên và nhập vào rồi phân tích như hình dưới đây .

Tìm kiếm keywords trên site hicc.vn-min

Tìm kiếm keywords trên site hicc.vn

Trong phần này chúng ta chỉ cần quan tâm đến phần Organic keywords thôi nhé bởi bên trong phần này sẽ có những keywords có traffic mà cạnh tranh nhau thấp .

2 –  Tiếp tục chúng ta sử dụng phương thức lọc độ khó từ khóa Difficulty = 0 nhé . Với cách này chúng ta sẽ tìm ra các từ khóa có độ cạnh tranh thấp hơn .

Tìm các từ khóa có độ khó bằng 0

Tìm các từ khóa có độ khó bằng 0

Khi lọc xong chúng ta sẽ thấy hàng loạt các từ khóa có traffic tìm kiếm hàng tháng và chúng ta chỉ cần thực hiện một bước nữa đó là mở google lên và làm theo bước tiếp nhé .

3 – Chúng ta mở google lên và thực hiện dùng cú pháp : allintitle:từ khóa . Ví dụ : chúng ta tìm được từ khóa “phần mềm làm video đơn giản ” thì chúng ta sẽ thực hiện cú pháp này vào trong ô tìm kiếm của google như sau : allintitle:phần mềm làm video đơn giản

thực hiện lệnh allintitle

thực hiện lệnh allintitle

Trong phần này chúng ta lưu ý đến phần số lượng kết quả nhé . Nếu kết quả dưới 100 kết quả thì chúng ta đã có từ khóa ngách tốt để viết kiếm traffic rồi nhé .

Lưu ý : Chúng ta nên chọn trình duyệt ở chế độ ẩn danh để có kết quả chính xác nhất nhé .

Còn nếu bạn tìm trực tiếp từ khóa ngách thì chúng ta chỉ cần gõ vào phần Keywords Explorer nhé như hình dưới đây và phần còn lại tương tự như trên nhé .

Tìm từ khóa bỏ quên để SEO

Tìm từ khóa bỏ quên để SEO

Bước 5 : Và giờ chúng ta chỉ cần thực hiện ngồi viết bài sao cho tốt vài dài hơn thằng top 1 với từ khóa chúng ta viết là xong nhé .

Một chú ý nữa : Khi viết bài chúng ta nên viết tay 100% và có thể tham khảo bài đang top để viết lại . Ngoài ra về chất lượng hình ảnh phải đảm bảo ảnh độ khác biệt tốt nhất có thể tải về chỉnh sửa chèn logo hoặc có thể chụp mới luôn nhé .

Như thế mỗi ngày bạn viết khoảng 5 bài và 3 tháng bạn sẽ có 450 bài chất lượng và traffic sẽ đạt tới 50k traffic và có thể hơn nhé .

Nếu cần hỗ trợ từ đơn vị dịch vụ seo tại Hà Nội thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé :

Hotline : 0928.115.885 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *